Cần tư vấn ? Gọi ngay: 0886.6789.70

Instagram thay đổi thuật toán xếp hạng của mình để làm nổi bật nội dung gốc

(BTani News) – Theo tin tức mới nhất mà BTani nắm bắt được, Instagram thay đổi thuật toán xếp hạng của mình để làm nổi bật nội dung gốc tốt hơn. Đây được xem là một chiến lược quan trọng mà gã khổng lồ này đưa ra để ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho những nhà sáng tạo nội dung của mình trên Instagram.

Người đứng đầu Instagram – Adam Mosseri hôm nay (21/04) đã thông báo rằng công ty sẽ điều chỉnh thuật toán xếp hạng của mình để làm nổi bật nội dung gốc hơn trên nền tảng của mình. Sau thông báo, người phát ngôn của gã khổng lồ truyền thông xã hội nói với TechCrunch trong một email rằng Instagram đang thực hiện các thay đổi đối với thuật toán xếp hạng của mình để ưu tiên phân phối nội dung gốc, thay vì nội dung được đăng lại, ở những nơi như Reels tab và feed.

“Điều này đặc biệt tập trung vào ý tưởng về sự độc đáo,” Mosseri cho biết trong một video được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của anh ấy vào thứ Tư. “Nếu bạn tạo ra thứ gì đó từ đầu, bạn sẽ nhận được nhiều tín dụng hơn so với việc bạn đang chia sẻ lại thứ gì đó mà bạn đã tìm thấy từ người khác. Chúng tôi sẽ làm nhiều hơn nữa để coi trọng nội dung gốc hơn, đặc biệt là so với nội dung được đăng lại.”

Instagram thay đổi thuật toán xếp hạng của mình 02

Instagram nói rõ thêm rằng nền tảng này giờ đây sẽ ít có khả năng đề xuất các bản đăng lại các Reels đã có trên ứng dụng. Công ty cũng sẽ ít có khả năng đề xuất các tài khoản tổng hợp và chia sẻ lại nội dung của người dùng khác. Instagram lưu ý rằng vì họ đề xuất nhiều nội dung hơn trên ứng dụng, nên họ tin rằng điều quan trọng là người tạo nội dung ban đầu sẽ nhận được tín dụng, phân phối, tăng trưởng và kiếm tiền hiệu quả hơn.

Khi được hỏi làm cách nào Instagram có thể xác định tác giả ban đầu của hình ảnh hoặc video, Mosseri giải thích trong một tweet rằng ứng dụng “không thể biết chắc chắn”. Ông nói rằng công ty xây dựng các bộ phân loại để dự đoán khả năng đâu là nguyên bản. Công ty cũng xem xét những thứ như ai có trong video và ứng dụng đã xem video trước đây chưa.

Cùng với thông báo về việc ưu tiên nội dung gốc, Mosseri cũng đề cập đến hai lần ra mắt gần đây: gắn thẻ sản phẩm và gắn thẻ nâng cao. Đầu tuần này, Instagram đã thông báo rằng tính năng gắn thẻ sản phẩm, vốn trước đây chỉ dành cho người sáng tạo và thương hiệu, hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Hoa Kỳ có tài khoản công khai. Giờ đây, tất cả người dùng Hoa Kỳ sẽ có thể gắn thẻ các sản phẩm từ các doanh nghiệp được thiết lập cho Mua sắm trên Instagram. Công ty cho biết việc mở rộng này sẽ giúp mọi người khám phá sản phẩm từ những người họ theo dõi dễ dàng hơn và các doanh nghiệp cũng dễ phát triển khách hàng của họ trên nền tảng này.

Instagram thay đổi thuật toán xếp hạng của mình 01

BTani News – Bản tin chính hiệu dành cho các ads thủ chân chính. Đây là kênh tổng hợp tin tức trong tuần do đội ngũ BTani thu thập và biên soạn. Hy vọng những tin tức của BTani News sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn nắm bắt thông tin về lĩnh vực Marketing Online, Công nghệ cũng như quảng cáo Facebook một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ :

Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Vệ Sinh Ô Tô Toàn Diện - Tẩy Ố Đa Năng XWASH
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating
Chai Xịt Nano Chống Bám Nước Kính Xe Ô tô - DIY Nano Coating